Xe nâng tay điện và những điều có thể bạn chưa biết

Xe nâng tay điện là gì?

Xe nâng tay điện là dòng xe nâng dùng động cơ điện để nâng hạ, di chuyển hàng hóa theo sự vận hành của con người. Xe được thiết kế với khung xe và càng nâng chắc chắn sử dụng thích hợp trong các kho xưởng, nhà máy,công ty, các khu công nghiệp…

Xe nâng tay điện được sử dụng khá phổ biến do tính tiện lợi mà nó mang lại. Chúng ta không cần tốn nhiều nhân lực, sức lực vào việc di chuyển hàng hóa. Sử dụng loại xe này sẽ giảm bớt chi phí mà hiệu quả công việc đạt được lại cao. Cách vận hành đơn giản, an toàn và đảm bảo. Do đó nó là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất… trong việc vận chuyển hàng hóa.

Hiện nay trên thị trường có hai thiết kế xe nâng tay điện phổ biến: Xe nâng tay điện đứng láixe nâng tay điện ngồi lái. Vậy mỗi loại có đặc điểm gì đặc biệt, ưu điểm của mỗi loại là gì. Cùng theo dõi tiếp để tìm câu trả lời nhé.

xe nâng tay điện

Xe nâng tay bằng điện đứng lái

Đây là loại xe hoạt động bằng cách sử dụng nguồn bình ắc quy. Về cấu tạo của xe:

  • Được cấu tạo bởi những khung cột vững chắc. Có càng nâng và tay cầm khỏe giúp người sử dụng tốn ít công sức và chủ động điều khiển xe nâng được dễ dàng.
  • Các bình chứa nguyên liệu được xếp gọn trong gầm máy. Các thiết bị cấu tạo nên xe được thiết kế, lắp đặt khoa học, hợp lý tạo nên sự nhịp nhàng khi vận hành.

Trước khi sử dụng xe nâng tay điện đứng lái cần nạp điện cho bình ắc quy trong vòng 5 giờ đồng hồ. Xe cần được nạp điện đủ giờ và đúng cách thì có thể sử dụng liên tục trong 8 giờ đồng hồ. Khi vận hành xe thì người sử dụng phải đứng trên sàn của xe. Trên mặt sàn của xe có một chiếc bàn đạp ở dưới bàn đạp phanh. Bàn đạp phanh có tác dụng cố định xe, khi muốn di chuyển xe thì cần đạp bàn đạp phanh xuống.

Ưu điểm của xe nâng tay điện đứng lái

  • Giúp cho việc di chuyển nâng hạ hàng hóa được nhanh chóng, an toàn và đem lại hiệu quả cao. Giảm bớt chi phí nhân công cho người sử dụng.
  • Sử dụng nhiên liệu điện nên tiết kiệm chi phí. Có nhiều kích cỡ lựa chọn.
  • Sử dụng thuận tiện và có thể di chuyển trong môi trường chật hẹp; khi gặp sự cố bảo trì, sửa chữa dễ dàng.

Xe nâng tay bằng điện ngồi lái

Có nhiều loại như xe nâng tay điện ngồi lái 2 tấn, xe nâng điện ngồi lái 3 tấn nâng cao 3m,4m…

Về cấu tạo: Xe được sử dụng 2 mô tơ riêng biệt là: mô tơ di chuyển và mô tơ nâng hạ. Xe được bố trí ghế ngồi kiên cố sau xe để điều khiển. Nó có thể nâng và lấy hàng từ Container một cách đơn giản. Ắc quy điện với công suất 48V sử dụng lâu dài trong thời gian liên tục. Đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc của người dùng

Ưu điểm của xe nâng tay bằng điện ngồi lái

  • Xe được thiết kế nâng hạ với tải trọng cao, di chuyển dễ dàng, nhanh chóng trên mọi địa hình
  • Sử dụng bình ắc quy thân thiện với môi trường, không xả khói và gây ra tiếng ồn
  • Với hình thức ngồi lái giúp người sử dụng không bị mệt mỏi khi vận hành xe. Hệ thống điều khiển đặt ở vị trí trung tâm người dùng ngồi do đó rất thuận tiện khi điều khiển.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về xe nâng tay điện. Với những ưu điểm nổi trội trên nên xe nâng tay điện hiện đang ngày càng được ưa chuộng.

XEM THÊM: Những điều cần biết về xe nâng Trung Quốc

Add your Comment